You are here: Home Sản phẩm Men Vi Sinh BIOMEN Men vi sinh có lợi cho đường tiêu hóa

::XET NGHIEM ADN::PHAN TICH ADN::XET NGHIEM HUYET THONG::

JA slide show

Men vi sinh có lợi cho đường tiêu hóa

      Theo nghiên cứu, trong ruột ước đoán có khoảng hàng trăm nghìn tỷ vi khuẩn, tức là nhiều gấp 10 lần tổng số tế bào trong cơ thể một người trưởng thành. Quần thể vi khuẩn bên trong cơ thể này bao gồm hơn 500 loại khác nhau và khoảng chừng 80% vi khuẩn cho đến nay vẫn chưa được biết đến. Chúng bao gồm những vi khuẩn có lợi giúp cho quá trình tiêu hóa được thuận lợi, một số ít những vi khuẩn có hại thậm chí gây nguy hiểm cho người như Salmonella, Campylobacter, nhưng phần lớn là những vi khuẩn không có lợi mà cũng không có hại cho quá trình tiêu hóa (vi khuẩn trung tính). Khi hệ thống vi khuẩn này sống “cân bằng” với nhau thì sẽ cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Vi khuẩn có lợi và những vi khuẩn trunh tính cạnh tranh nhau để giành lấy không gian trong đường ruột thì những vi khuẩn có hại không có cơ hội để nhân lên, lúc đó hệ vi khuẩn trong đường ruột của chúng ta bền vững một cách đáng kinh ngạc.

       Rối loạn tiêu hóa là  một bệnh rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ em đang ở độ tuổi ăn dặm. Khi còn nằm trong bụng mẹ, trẻ được sống trong môi trường vô trùng. Sau khi đẻ ra khoảng 24h do tiếp xúc với môi trường xung quanh, do điều kiện ăn uống, các vi khuẩn bên ngoài sẽ xâm nhập qua mồm, mũi, họng, trực tràng và hình thành một hệ thống vi khuẩn đường ruột. Lúc này hệ miễn dịch của trẻ rất non yếu nhất là hệ thống tiêu hóa, chưa hoàn thiện và chưa có tính thích nghi cao nên các vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập. Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, không còn chỉ ăn sữa nữa, do hệ tiêu hóa của trẻ không hoàn thiện nên dẫn đến suy giảm chức năng tiêu hóa, thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn do cơ thể khó hấp thu dinh dưỡng gây ra tình trạng còi cọc, phân sống, táo bón, tiêu chảy…làm cho vi khuẩn gây bệnh có cơ hội phát triển.

       Đặc biệt khi trẻ em phải chịu một chế độ ăn uống không hợp lý, bữa ăn giàu đạm, đường, chất béo, ít chất xơ, vitamin, chất khoáng… cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh đường tiêu hóa của trẻ. Trẻ sẽ biếng ăn, chán ăn cũng sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng, còi cọc và đó là mầm mống của nhiều bệnh. Khi trẻ bị suy dinh dưỡng lại càng dễ bị rối loạn tiêu hóa hơn, các men tiêu hóa tiết ra không đều hậu quả là trẻ không hấp thụ được thức ăn. Vòng xoắn bệnh lý cứ luẩn quẩn như vậy nếu ta không có biện pháp hỗ trợ và cải thiện thường xuyên.

       Rối loạn tiêu hóa cũng thường gặp phải trong trường hợp dùng thuốc kháng sinh lâu ngày. Các chất kháng sinh không chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà còn tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi. Lợi dụng thời điểm đó các vi khuẩn có hại khác xâm nhập và phát triển mạnh mẽ hơn, gây mất cân bằng hệ thống vi khuẩn đường ruột dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

       Để phục hồi hệ tiêu hóa trở lại bình thường, các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu thành công việc bổ sung các chủng vi khuẩn có lợi vào trong ruột con người dưới dạng Probiotic với công thức an toàn.

       Probiotic là những chế phẩm chứa những vi sinh vật có ích cho sức khỏe con người, phụ trợ cho quá trình tiêu hóa. Loại vi khuẩn thường dùng nhất là những loại vi khuẩn có khả năng sinh acid lactic từ đường và một số enzym hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa mà không gây độc tính. Cho đến nay, các nghiên cứu đã cho thấy các lợi ích ở mức độ khác nhau của Probiotic gồm: điều trị trong trường hợp không dung nạp lactose, cải thiện chức năng miễn dịch, tăng cường hấp thu chất khoáng, phòng ngừa tăng vi khuẩn có hại do stress, tiêu chảy do kháng sinh….

       Đặc biệt, dạng probiotic như BIOMEN đã được nghiên cứu kỹ và kiểm chứng trong một thời gian dài cho thấy tính hiệu quả và ổn định của sản phẩm nhờ sự kết hợp 3 loại vi khuẩn đường ruột có ích (Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptococcus faecalis) theo công thức mới và hoàn hảo nhất. Những chủng vi khuẩn này được phân lập từ cơ thể người Việt Nam nên có tính thích nghi cao với cơ thể người Việt.

        Nhờ sự kết hợp này mà BIOMEN có tính ưu việt hơn hẳn các sản phẩm khác.

    

 

Bạn có biết

 

Xét nghiệm nhóm máu ABO có biết được huyết thống?
Xem thêm

Màu mắt có thể biết được huyết thống?
Xem thêm

Cần phải có sự đồng ý của khách hàng khi làm một mẫu ADN?
Xem thêm

ADN có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề hình sự?
Xem thêm

Xem thêm

 

Độ chính xác 100% vì quy trình xét nghiệm kép
Xem thêm

Quy trình xét nghiệm huyết thống đã được giải thích cụ thể
Xem thêm