You are here: Home Sản phẩm Men Vi Sinh BIOMEN Thuốc trị biếng ăn cho trẻ

::XET NGHIEM ADN::PHAN TICH ADN::XET NGHIEM HUYET THONG::

JA slide show

Thuốc trị biếng ăn cho trẻ

 

Sức khỏe Trẻ em – Trẻ biếng ăn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ em. Các lý do có thể là do tâm lý, hoặc bữa ăn quá đơn điệu (không đầy đủ chất dinh dưỡng hoặc không thay đổi món ăn), hoặc cho ăn không đúng cách. Nếu sau khi đã giải quyết được các nguyên nhân trên mà trẻ vẫn không giúp trẻ ăn uống điều độ thì cha mẹ nên dùng thuốc chứng biếng ăn của trẻ.

Men tiêu hóa

Men tiêu hóa giúp trẻ tiêu hóa thức ăn tốt hơn, giúp ruột hấp thu các chất dinh dưỡng trong thời gian sớm nhất để làm trống ống tiêu hóa, tạo cho trẻ cảm giác nhanh đói.

Đa số men tiêu hóa đều chứa pancreatin (men tiêu hóa tuyến tụy), mật (dịch tiêu hóa của gan), pepsin (men tiêu hóa của dạ dày), dimethycon hoặc simethicon (có tác dụng hút hơi, tránh đầy bụng. Celluloza hoặc papain (có tác dụng nhuận tràng).

Bên cạnh đó cũng có một số loại men tiêu hóa chỉ chứa amylase đơn thuần để giúp tiêu hóa tinh bột. Men amylase có tác dụng làm lỏng thức ăn, giúp trẻ dễ ăn. Thậm chí còn có một số men tiêu hóa chứa vi khuẩn sống tạo acid lactic có tác dụng làm lên men thức ăn trong lòng ruột, thuận lợi cho việc tiêu hóa, giúp trẻ hấp thu được dinh dưỡng, ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại, tái tạo hệ cân bằng vi sinh vật của ruột.

 

Kẽm

Kẽm là thành phần của nhiều loại men, tiền men có ảnh hưởng trực tiếp trên hệ tiêu hóa. Ngoài vai trò tạo vi khuẩn, kẽm còn là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cào của trẻ. Nguồn thực phẩm giàu kẽm có trong hàu, trai, sò, gan heo, lòng đỏ trứng gà, củ cải, đậu đỗ, trái cây. Ngoài ra kẽm còn có trong bột pediaplus.

 

Acid amin

Là đơn bị cầu trúc để tổng hợp protein giúp kiến tạo, duy trì các mô và là thành phần cơ bản của các men tiêu hóa, nội tiết tố, kháng thể. Gồm các loại thuốc như: Lysivit, Kiddy, Apeton….

Đa số trẻ biếng ăn đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng đều thiếu vitamin và khoáng chất. Vì vậy cha mẹ cần bổ sung các loại thuốc bổ cho trẻ như Multivitamin…

Ngoài ra cha mẹ có thể điều trị bệnh biếng ăn của trẻ bằng sữa ong chúa nhằm kích thích ngon miệng, trị mệt mỏi, suy nhược…

 

Những loại thuốc không được dùng

Tuyệt đối không được dùng Antihistamin H1 nhóm Cyproheptadine, vì thuốc này dễ gây buồn ngủ và ngon miệng nhưng tác dụng sẽ biến mất khi ngưng sử dụng thuốc. Dùng nhiều có thể dẫn tới biếng ăn triền miên sau khi ngưng thuốc…. Cũng không cho trẻ uống  Glucocorticoid, thuốc này làm gia tăng sự tiết dịch vị ở dạ dày và tạo cảm giác đói. Đồng thời giữ muối và nước lại cơ thể, làm tăng trọng lượng cơ thể trong thời gian ngắn. Sử dụng thuốc kéo dài rất nguy hiểm như giảm sức đề kháng, rối loạn chuyển hóa, loãng xương, tiểu đường, yếu cơ….

 

BS Nguyễn Thị Ngọc Diệp

 

Khỏe 24h (Nguồn: Bộ giáo dục)

 

 

 

 

Bạn có biết

 

Xét nghiệm nhóm máu ABO có biết được huyết thống?
Xem thêm

Màu mắt có thể biết được huyết thống?
Xem thêm

Cần phải có sự đồng ý của khách hàng khi làm một mẫu ADN?
Xem thêm

ADN có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề hình sự?
Xem thêm

Xem thêm

 

Độ chính xác 100% vì quy trình xét nghiệm kép
Xem thêm

Quy trình xét nghiệm huyết thống đã được giải thích cụ thể
Xem thêm