You are here: Home Sản phẩm Men Vi Sinh BIOMEN Lợi ích của men vi sinh đối với phụ nữ mang thai và cho con bú

::XET NGHIEM ADN::PHAN TICH ADN::XET NGHIEM HUYET THONG::

JA slide show

Lợi ích của men vi sinh đối với phụ nữ mang thai và cho con bú

altMen vi sinh ( Probiotic ) là gì? 
         Probiotic (tiếng Hy Lạp là “ for life” có nghĩa là cho sự sống ) là tên gọi chung của những vi khuẩn có lợi ký sinh trong ruột. Các vi khuẩn này có vai trò rất quan trọng là thiết lập cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Chúng cạnh tranh không gian và trung hòa độc tố của các vi khuẩn có hại, giúp tiêu hóa và hấp thu hoàn toàn thức ăn, tham gia trong việc sản sinh Vitamin như B, K,….đồng thời tăng cường tạo các kháng thể giúp nâng cao khả năng miễn dịch (Theo kết quả công trình nghiên cứu đạt giải Nobel y học về lợi ích của men vi sinh đối với sức khỏe của nhà bác học người Nga Elie Metchnikoff.)

Lợi ích của Probiotic đối với phụ nữ có thai và cho con bú?


1. Tăng cường tiêu hóa và hấp thu tốt một cách tự nhiên:

        Phụ nữ có thai và cho con bú cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển đầy đủ cho thai nhi và trẻ bú mẹ. Tuy nhiên thời kỳ này các bà mẹ lại hay gặp phải các vấn đề về tiêu hóa và hấp thu như táo bón, đi ngoài sống phân, tiêu chảy, ăn không tiêu, chán ăn, đầy hơi, hấp thu kém (mẹ ăn nhiều mà thai nhi vẫn bị thiếu cân, mẹ không đủ sữa cho con bú hoặc chất lượng sữa kém). Các chủng vi khuẩn có lợi như Lactobacillus acidophillus,  Bacillus subtillis, Streptococcus faecalis đã được chứng minh là giảm triệu chứng trên và tình trạng tiêu chảy ( bao gồm cả tiêu chảy do kháng sinh, do nhiễm trùng đường ruột, tiêu chảy do uống sữa ở phụ nữ có thai, cho con bú). Ngoài ra, chúng giúp giảm táo bón nhờ làm mềm phân, tăng nhu động ruột, giảm thời gian lưu ở ruột già và tăng tốc độ bài tiết các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Các chủng vi khuẩn này còn giúp tiêu hóa hoàn toàn thức ăn nhờ vậy mọi chất dinh dưỡng được cơ thể hấp thu tối đa để vào máu và sữa mẹ, đồng thời giảm được tình trạng đi ngoài sống phân do ăn nhiều vượt quá khả năng tiêu hóa của cơ thể.


2. Tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ và bé:

        Người mẹ bị mắc bệnh trong giai đoạn mang thai sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe  thai nhi. Nếu người mẹ dùng thuốc thì thuốc sẽ qua rau thai và qua sữa mẹ ảnh hưởng đến em bé. Hơn nữa, trong suốt thai kỳ và những tháng đầu đời, hệ miễn dịch của thai nhi và trẻ sơ sinh được truyền từ mẹ qua rau thai và sữa mẹ. Do đó, người mẹ khỏe mạnh, sức đề kháng tốt sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh cho chính mình và thai nhi cũng như đứa trẻ sinh ra. Các nhà nghiên cứu đã khẳng định Probiotic giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể thông qua tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch cũng như kích thích hình thành kháng thể (đặc biệt là kháng thể IgA). Các kết quả nghiên cứu cũng cho thấy nếu người mẹ bổ sung các vi khuẩn có lợi trong suốt thời kỳ có thai và cho con bú, đứa trẻ sinh ra sẽ ít bị mắc các bệnh dị ứng như: chàm, viêm da dị ứng, viêm họng, viêm mũi, ho - sổ mũi do dị ứng, hen, cảm cúm và các bệnh như tiêu chảy, táo bón, phân sống cũng như giảm được nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như: tim mạch, tiểu đường.


3. Giúp phụ nữ có thai và cho con bú tránh được béo phì:

        Tăng cân, phát phì sau khi sinh con và cho con bú là nỗi lo chung của tất cả các bà bầu. Theo kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí Reuters Health (tạp chí sức khỏe ), những phụ nữ có thai và cho con bú thường xuyên bổ sung vi khuẩn có lợi sẽ ít có nguy cơ mắc các triệu chứng phát phì vòng hai sau khi sinh con.


Probiotic có ở đâu?

       Có thể bổ sung vi khuẩn có lợi thông qua các thức ăn lên men như dưa muối, các loại sữa chua. Tuy nhiên trong những thức ăn này chỉ chứa hàm lượng nhỏ các vi khuẩn có lợi cũng như chỉ có một vài chủng vi khuẩn nhất định. Đối với những đối tượng cần bổ sung vi khuẩn có lợi với hàm lượng cao nên lựa chọn những loại sản phẩm như: men bia, sữa chua trị liệu, các loại cốm, bột , viên nang.


Probiotic nào cho phụ nữ có thai và cho con bú?

       Probiotic có nhiều chủng khác nhau và hiệu quả của các Probiotic có liên quan đến chủng vi khuẩn cụ thể. Sự kết hợp ba chủng Lactobacillus acidophillus,  Bacillus subtillis, Streptococcus faecalis có tác dụng tăng cường tiêu hóa và miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời ba chủng vi khuẩn này cũng đã được nghiên cứu và chứng minh là rất an toàn đối trẻ nhỏ. Chính vì vậy , các bà mẹ có thể bổ sung loại sản phẩm này trong và sau thai kỳ mà không phải chịu bất cứ tác dụng bất lợi nào.

 

        Sản phẩm BIOMEN - Probiotic chứa ba chủng Lactobacillus acidophillus,  Bacillus subtillis, Streptococcus faecalis đã được sản xuất dạng bột trong trong túi tráng kẽm. Sản phẩm được phân phối bởi công ty CP Dược Phẩm và Thiết Bị Y Tế Tâm Việt.

 

 

 

Bạn có biết

 

Xét nghiệm nhóm máu ABO có biết được huyết thống?
Xem thêm

Màu mắt có thể biết được huyết thống?
Xem thêm

Cần phải có sự đồng ý của khách hàng khi làm một mẫu ADN?
Xem thêm

ADN có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề hình sự?
Xem thêm

Xem thêm

 

Độ chính xác 100% vì quy trình xét nghiệm kép
Xem thêm

Quy trình xét nghiệm huyết thống đã được giải thích cụ thể
Xem thêm