You are here: Home Sản phẩm Men Vi Sinh BIOMEN Táo bón, nguyên nhân và giải pháp

::XET NGHIEM ADN::PHAN TICH ADN::XET NGHIEM HUYET THONG::

JA slide show

Táo bón, nguyên nhân và giải pháp

    alt

 Hiện nay, Táo bón là tình trạng khá phổ biến ở mọi lứa tuổi. Táo bón nếu để lâu sẽ dẫn tới bị bệnh trĩ, phình đại tràng dẫn tới viêm đại tràng, để lâu biến chứng có thể dẫn tới ung thư đại tràng.

     Táo bón khiến người bệnh khó chịu, mệt mỏi, có thể dẫn tới viêm đại tràng, gây ưng thư.

     Nguyên nhân dẫn đến táo bón là do ăn uống không hợp lý (thiếu chất xơ, uống ít nước làm cho phân cứng, khó thải ra ngoài), ít vận động, stress, do uống thuốc tây (một số thuốc có tác dụng phụ gây táo bón: thuốc ngủ, thuốc hạ huyết áp, chống dị ứng, thuốc chữa dạ dày, thuốc bổ máu…)

     Điều trị được táo bón cần:

1. Tìm ra căn nguyên: Cần xem lại chế độ ăn uống, ngủ nghỉ…. Táo bón cũng có thể do các thuốc đang sử dụng, cần xem lại xem các loại thuốc đó có là nguyên nhân gây nên táo bón hay không.  Nếu có, cần báo cho bác sĩ biết để có phương pháp điều trị thích hợp.

2. Các phương pháp điều trị táo bón:

- Thuốc trị táo bón tạo khối (igol, metamucil).

- Thuốc trị táo bón thẩm thấu (sorbitol, forlax, lactitol): chứa các muối vô cơ, đường. Khi uống vào, thuốc giữ nước trong lòng ruột giúp thải phân ra ngoài dễ dàng hơn.

- Các thuốc làm mềm phân (docusat) giúp nước thấm vào khối phân, làm phân mềm và dễ di chuyển hơn.

- Các thuốc bôi trơn (norgalax, microlax) dùng bơm vào hậu môn.

- Thuốc trị táo bón kích thích (bisacodyl, cascara): tác động trực tiếp lên thần kinh chức năng vận động bài tiết của ruột, gây co bóp các cơ thành ruột tạo nhu động ruột đẩy phân ra ngoài.

     Tuy nhiên, không nên sử dụng bất kỳ một loại thuốc chữa táo bón nào kéo dài quá 8 - 10 ngày, các thuốc trên có nhiều tác dụng phụ, dùng lâu ngày có thể gây biến chứng cho đường ruột, có hại cho gan, thận và đặc biệt nó không giải quyết được gốc rễ của vấn đề.

     Một giải pháp an toàn, ít tác dụng phụ và giải quyết triệt để vấn đề táo bón một cách bền vững là dùng men tiêu hóa sống  hoặc các sản phẩm có bổ sung chất xơ:

- Chất xơ có tác dụng làm cho phân được liên kết với nhau, làm mềm phân, đồng thời là nơi mà các vi sinh vật có lợi (men tiêu hóa sống) làm tổ và sinh sống.

Men tiêu hóa sống: Là các chủng vi sinh vật có lợi cộng sinh tại ruột non. Tại ruột non, các chủng vi sinh vật này sản sinh ra các Enzym giúp cho thức ăn được tiêu hóa, đồng thời cạnh tranh môi trường sống với các vi sinh vật có hại, giúp cơ thể chống lại và đào thải các vi sinh vật có hại, cho hệ tiêu hóa hoàn toàn khỏe mạnh.

 

 

 

 

Bạn có biết

 

Xét nghiệm nhóm máu ABO có biết được huyết thống?
Xem thêm

Màu mắt có thể biết được huyết thống?
Xem thêm

Cần phải có sự đồng ý của khách hàng khi làm một mẫu ADN?
Xem thêm

ADN có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề hình sự?
Xem thêm

Xem thêm

 

Độ chính xác 100% vì quy trình xét nghiệm kép
Xem thêm

Quy trình xét nghiệm huyết thống đã được giải thích cụ thể
Xem thêm