You are here: Home Tin tức Thông Tin BIONET Xét nghiệm ADN cho trẻ sơ sinh

::XET NGHIEM ADN::PHAN TICH ADN::XET NGHIEM HUYET THONG::

JA slide show

Xét nghiệm ADN cho trẻ sơ sinh

XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG CHO TRẺ SƠ SINH 

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng và tính ứng dụng ngày càng cao của khoa học hiện đại thì việc xét nghiệm ADN huyết thống không còn quá xa lạ với mọi người. Và mỗi quý khách hàng đều có quyền chọn lựa nơi đáng tin cậy để gửi gắm xét nghiệm quan trọng này. Với công nghệ luôn được cập nhật những gì mới nhất, quy trình xét nghiệm chặt chẽ và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Bionet Việt Nam cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể cho từng quý khách.

Dù vậy, vẫn còn một số khách hàng băn khoăn liệu con mình còn nhỏ quá thì có thể tiến hành xét nghiệm được hay không?, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không?… khi mà các bé còn đang trong thời kỳ sơ sinh hoặc vài tháng tuổi. Hiểu được băn khoăn này của quý khách, Bionet Việt Nam sẽ giải thích về vấn đề này như sau:

Về cơ bản, việc làm xét nghiệm ADN không phân biệt độ tuổi, ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể tiến hành xét nghiệm. Vì ở điều kiện sống bình thường, hệ gene ở mỗi người không thay đổi trong suốt vòng đời của mình. Thế nên chỉ cần bé vừa chào đời đã có thể thực hiện thu mẫu và làm xét nghiệm được ngay, thậm chí còn có thể làm xét nghiệm từ khi còn đang quá trình thai kỳ.

Về loại mẫu cần dùng để làm xét nghiệm ADN thì khá đa dạng, hiên nay các mẫu được dùng bao gồm: máu, dây rốn, cuống rốn khô, niêm mạc miệng, tóc có gốc, móng tay chân.... Tuy nhiên, với bé ở độ tuổi sơ sinh như thế này, quý khách chỉ nên dùng những loại mẫu như sau:

-        Máu khô (trên thẻ FTA, băng gạc/ gòn tiệt trùng).

-        Dây rốn, hoặc cuống rốn khô.

-        Tế bào niêm mạc miệng.

Đây là những loại mẫu thông thường quý khách có thể dễ dàng lấy được từ bé mà vẫn có thể đảm bảo về mức độ an toàn cũng như sức khỏe của bé, và sau đó cung cấp mẫu này cho đơn vị xét nghiệm. Những loại mẫu khác như: tóc, móng tay/chân thì chưa thể lấy được vì bé còn quá nhỏ. Nếu muốn dùng 2 loại mẫu này quý khách nên áp dụng với các bé đã lớn hơn. Vì khi lớn hơn, tóc của bé mới của độ dày, gốc tóc lớn hơn, việc tiến hành thu mẫu sẽ dễ dàng và mẫu được nhiều hơn để tiến hành xét nghiệm. Riêng đối với mẫu móng tay, nếu muốn dùng thì có thể áp dụng với các bé lớn hơn 1 chút, lúc này các bé đã có móng tay mọc dài và cần cắt định kỳ, cần lưu ý là phải cắt sát.

Nhìn chung, việc xét nghiệm đối với các bé sơ sinh khá dễ thực hiện, vì hiện nay các loại mẫu dùng trong xét nghiệm ADN cũng đã đa dạng hơn, không nhất thiết phải dùng máu như trước đây, khách hàng có thể tùy trường hợp, hoàn cảnh của mình mà chọn lựa loại mẫu phù hợp. Bên cạnh đó, phương pháp lấy mẫu đơn giản, nhẹ nhàng cũng không gây trở ngại gì trong việc lấy mẫu, hoặc khiến quý khách e ngại có thể gây hại đến sức khỏe và tinh thần của bé. Vì thế, quý khách hàng có thể an tâm khi có ý định cho trẻ nhỏ xét nghiệm ADN theo bất kỳ mục đích nào dù là mục đích dân sự hay mục đích pháp lý./.

Xem thêm: