You are here: Home Xét nghiệm ADN họ hàng

::XET NGHIEM ADN::PHAN TICH ADN::XET NGHIEM HUYET THONG::

JA slide show

Công Nghệ Gen Ứng Dụng Trong Xét Nghiệm ADN Huyết Thống

Về cơ bản, xét nghiệm huyết thống có nhiều phương pháp, nhưng phương pháp chính xác nhất hiện nay là xét nghiệm ADN huyết thống dựa trên công nghệ Gen. Tuy nhiên, độ chính xác của phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống dựa trên công nghệ gen có các mức độ khác nhau, phụ thuộc vào quy trình xét nghiệm và số lượng các locus sử dụng trong phân tích. Càng nhiều Locus được sử dụng thì độ chính xác càng cao.          

Hiện nay, đa số các phòng thí nghiệm trên thế giới đều phân tích hệ 16 loci dựa trên bộ kít PowerPlex và AmpFlSTR Identifiler kit (Mỹ) (nền tảng là bộ 13 loci của FBI) với độ tin cậy được đảm bảo cho việc xét nghiệm ADN huyết thống.

Tuy nhiên, trong các trường hợp đặc biệt, ví dụ là 2 người bố nghi vấn có cùng huyết thống (là anh em ruột, cha/con) thì cơ bản sẽ có hệ allen rất giống nhau, trong trường hợp này cần phải làm nhiều locus hơn (20 loci và 25 loci). Nếu làm 25 locus thì độ chính xác là 250.000 lần so với 16 loci. Những trường hợp dân sự bình thường thì chỉ cần làm 16 loci là đủ. Công nghệ sử dụng 20 hay 25 loci chỉ được 1 vài phòng thí nghiệm hiện đại nhất tại Mỹ triển khai và dần thay thế cho bộ kít 16 loci.

Công ty BIONET Việt nam liên kết với các phòng thí nghiệm hiện đại nhất của Mỹ và Úc nên có thể đảm bảo dịch vụ trong tất cả trường hợp với chi phí dịch vụ rẻ nhất hiện nay. Quy trình xét nghiệm được tiến hành trên các máy phân tích tự động hiện đại, cho độ chính xác cao nhất, các báo cáo số liệu được vi tính hóa nên không có sai sót. Bảng phân tích kết quả rõ ràng với các số liệu cụ thể. Xem ví dụ về Kết quả tại đây.

Các đối tác tại Mỹ của Công ty có chức năng và nhiệm vụ phân tích ADN cho tất cả các yêu cầu từ các đại sứ quán của Mỹ trên thế giới. Các phân tích này đều đạt tiêu chuẩn ISO 17025 (Xem thêm về tiêu chuẩn ISO 17025 tại đây).

Xem Video về Công Nghệ Xét Nghiệm ADN

Một số hình ảnh minh họa cho công nghệ này tại Việt Nam.

 

alt

alt

alt

alt

alt

alt

 

 

Bạn có biết

 

Xét nghiệm nhóm máu ABO có biết được huyết thống?
Xem thêm

Màu mắt có thể biết được huyết thống?
Xem thêm

Cần phải có sự đồng ý của khách hàng khi làm một mẫu ADN?
Xem thêm

ADN có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề hình sự?
Xem thêm

Xem thêm

 

Độ chính xác 100% vì quy trình xét nghiệm kép
Xem thêm

Quy trình xét nghiệm huyết thống đã được giải thích cụ thể
Xem thêm