You are here: Home Bài viết về ung thư Chíp sinh học phát hiện sớm ung thư

::XET NGHIEM ADN::PHAN TICH ADN::XET NGHIEM HUYET THONG::

JA slide show

Chíp sinh học phát hiện sớm ung thư


Ngày 6/6, Sở KH-CN TP.HCM đã đồng ý cho Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC), phối hợp với PGS.TS Hồ Huỳnh Thùy Dương, khoa Sinh học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM phối hợp nghiên cứu phát triển chíp sinh học phục vụ y tế.

Yêu cầu đặt ra là chíp phải dễ sử dụng, phát hiện nhanh các loại bệnh để phục vụ tốt cho ngành y tế, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa. Sau khi thiết kế, chíp sẽ được chế tạo tại Trung tâm Nghiên cứu và triển khai (Khu Công nghệ cao TP.HCM) và đưa ứng dụng tại các bệnh viện.


Chíp sinh học tinh thể thạch anh được chế tạo thành công trong năm 2010. (Ảnh: Thái Ngọc)


Trước mắt, nhóm nghiên cứu sẽ tạo ra chíp có thể phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung; ung thư tuyến tiền liệt; xác định độc tính trong bệnh viêm màng não mũ và phát hiện độc tính của virus trong nuôi cấy tế bào.


Dự kiến, giá thương mại của chíp sẽ chỉ bằng 1/3 so với sản phẩm cùng loại của nước ngoài. Thời gian thực hiện đề tài nghiên cứu, chế tạo chíp sinh học là 3 năm. Tổng kinh phí cho đề tài khoảng 23 tỷ đồng, trong đó Sở KH-CN TP.HCM cấp 15 tỷ đồng, còn lại do các doanh nghiệp đóng góp.

Đây là chíp được phát triển theo sau chíp sinh học sử dụng tinh thể thạch anh đã được ICDREC phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và triển khai nghiên cứu, chế tạo thành công vào năm 2010.

BIONET trích từ Đất Việt
 

Bạn có biết

 

Xét nghiệm nhóm máu ABO có biết được huyết thống?
Xem thêm

Màu mắt có thể biết được huyết thống?
Xem thêm

Cần phải có sự đồng ý của khách hàng khi làm một mẫu ADN?
Xem thêm

ADN có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề hình sự?
Xem thêm

Xem thêm

 

Độ chính xác 100% vì quy trình xét nghiệm kép
Xem thêm

Quy trình xét nghiệm huyết thống đã được giải thích cụ thể
Xem thêm