You are here: Home Tin tức Thông Tin BIONET BIONET: Lấy mẫu xét nghiệm ADN cho thân nhân babylift

::XET NGHIEM ADN::PHAN TICH ADN::XET NGHIEM HUYET THONG::

JA slide show

BIONET: Lấy mẫu xét nghiệm ADN cho thân nhân babylift


     TT - Ngày 2-5, tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ đã diễn ra buổi giao lưu, gặp gỡ giữa thân nhân thất lạc con trong chiến dịch babylift (chiến dịch di tản trẻ mồ côi Việt Nam từ Sài Gòn sang Mỹ và một số nước khác tháng 4-1975) và đại diện Tổ chức Chiến dịch Hội Ngộ (Operation Reunite) cùng tổng giám đốc Công ty cổ phần công nghệ sinh học Bionet Việt Nam (Hà Nội).


 

Phần giao lưu xoay quanh các vấn đề về tìm kiếm người thân bị thất lạc từ trước và ngay trong thời điểm tháng 4-1975. Ngay sau đó là phần lấy thông tin cụ thể từng trường hợp và lấy mẫu xét nghiệm ADN của thân nhân có con bị thất lạc. Tất cả mẫu này sẽ được Công ty cổ phần công nghệ sinh học Bionet Việt Nam chuyển sang Mỹ. Ông Luyện Quốc Hải, tổng giám đốc công ty, cho biết: “Operation Reunite sẽ phân tích ADN và so sánh với các mẫu ADN của Babylift tại Mỹ. Khi tìm thấy sự trùng lặp nào giữa hai cặp gen, chúng tôi sẽ xét nghiệm một lần nữa để khẳng định kết quả đó là chắc chắn”.
       Operation Reunite do Trista Goldberg - một trẻ babylift - sáng lập năm 2003, hai năm sau khi cô tìm được cha mẹ ruột. Operation Reunite đã và đang xây dựng một ngân hàng dữ liệu ADN gồm mẫu gen của những gia đình tìm kiếm con cái thất lạc và trẻ babylift để họ có thể tìm được người thân.
MY LĂNG

Theo Tuoitre.vn (http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/436294/Lay-mau-ADN-cho-than-nhan-babylift.html)