You are here: Home Tin tức Tin Tổng Hợp Có phải nghi ngờ, đàn ông đều đưa con đi xét nghiệm ADN

::XET NGHIEM ADN::PHAN TICH ADN::XET NGHIEM HUYET THONG::

JA slide show

Có phải nghi ngờ, đàn ông đều đưa con đi xét nghiệm ADN

 

Cuộc đời không ai nói được chữ "Ngờ", có thể vợ bạn tốt đấy, trong sáng đấy, thủy chung đấy nhưng liệu có thể tin tưởng vợ được 100%?


Tôi xin được mượn chủ đề "Tôi có nên kiểm tra ADN con của mình?" để nói về một bài viết mà tôi đặc biệt quan tâm gần đây : "Anh đã mắc một sai lầm không thể chấp nhận".


Bài viết trên nhận được sự quan tâm của khá nhiều chị em và dường như tất cả chị em đều thể hiện sự căm phẫn của mình ở mọi mức độ,  nặng có nhẹ có. . .  Trước hết xin nói một tí về nguồn gốc của bài viết,  bài viết được đăng tải trên báo Phụ Nữ,  điều đó rất dễ hiểu tại sao nó luôn gây nên cảm xúc cho phụ nữ,  tuy nhiên nếu nhìn nhận một cách khách quan,  bài viết này còn rất nhiều vấn đề đáng bàn tới.


Thực sự mà nói rằng,  tôi cảm thấy thất vọng với cách xử sự vũ phu của người chồng trong bài viết trên và tôi cực lực phản đối mọi hành động liên quan đến "tay chân" và "tâm lý chiến" trong gia đình cũng như việc mắng chửi,  chì chiết,  xem thường người thân, cụ thể ở đây là vợ hoặc chồng mình.


Ngoài ra, vấn đề chính mà tôi muốn cùng bàn luận, chia sẻ với mọi thành viên trên diễn đàn là "Người đàn ông (cụ thể là người chồng) có nên xác định ADN con của mình?".  Tôi xin phép được chia sẻ suy nghĩ và ý kiến của mình.


Trong xã hội đầy phức tạp hiện nay,  dường như niềm tin trọn vẹn là cái mà tôi không thể có,  hoặc chỉ dừng lại ở một mức độ nào đó. Thực sự từ nhỏ tới bây giờ người làm tôi tin tưởng 100% chỉ có bố tôi và mẹ tôi. Đơn giản vì tôi là con 1, bố mẹ tôi không thể bỏ tôi, bố tôi có khá nhiều người tình, tuy nhiên ông không hề có con ngoài giá thú, điều nay tôi đã điều tra rất rõ. Và một lý do rất quan trọng nữa là con cái cần có sự tin tưởng tuyệt đối với bố mẹ mình.


Con cái là niềm hạnh phúc, là sự sống của bố mẹ. Vì tình yêu thương vô bờ bến của mình và hơn hết là vì huyết thống, bố mẹ khó có thể bỏ tất cả vì con cái. Trong quan niệm của tôi,  chỉ có con đẻ của tôi mới xứng đáng kế thừa mọi di sản, sự dạy dỗ chân thành nhất cũng như mọi tài sản tôi làm ra trên đời này…,  tất cả chỉ có thể dành cho con đẻ của tôi mà thôi. Và tôi tin nhiều người đàn ông khác có cùng suy nghĩ với tôi.


Cuộc đời không ai nói được chữ "Ngờ",  có thể vợ bạn tốt đấy,  trong sáng đấy,  thủy chung đấy nhưng liệu có thể tin tưởng vợ được 100%? Theo tôi tùy trường hợp nhưng trong trường hợp về mặt huyết thống, tin tưởng 100% là sự mù quáng. Tôi chân thành đưa ra ý kiến, mọi người đàn ông (nếu nghi ngờ hoặc không) nên đưa con của mình đi xác định ADN để đỡ nặng lòng và giải tỏa mọi nghi ngờ cũng như củng cố thêm niềm tin cho sự chung thủy của vợ mình.


Tất nhiên, cũng xin nói thêm rằng, chỉ có "thằng ngu" mới đi "báo cáo" lại cho vợ hoặc con mình là mình đã làm vậy hoặc cương quyết làm rõ trắng đen, đấu khẩu, bạo lực với vợ mình khi đòi đưa con đi xét nghiệm ADN (như anh chồng trong bài viết).


Đọc xong những dòng trên, chắc không ít chị em bức xúc, "Chả lẽ sự tin tưởng trong hôn nhân rẻ mạt đến thế sao. . . " hoặc "Người như anh (boy HCM) không nên lấy vợ thì hơn" hoặc "Hôn nhân không dành chỗ cho sự không tin tưởng. . . ", "Phụ nữ chúng tôi cũng có lòng tự trọng riêng,  anh
(boy HCM) đánh giá chúng tôi là cái gì?"…. Chắc chắn sẽ có những suy nghĩ kiểu ấy xuất hiện và đấy là điều dễ hiểu.


Lời hiệu triệu của tôi, khách quan mà nói đang làm tổn thường chị em phụ nữ,  tôi thành thật xin lỗi nhưng tôi xin phép giữ vững suy nghĩ và lập trường của mình và tôi tin rằng tôi không sai.


Tôi xin đưa ra một ví dụ để nói rõ hơn,  đối với bất cứ con người đủ suy nghĩ và chín chắn,  chắc rằng các bạn hiểu một điều rằng,  khi bạn trai các bạn đòi hỏi sự dâng hiến,  anh ấy hứa sẽ bao bọc suốt cuộc đời,  hứa sẵn sàng chết vì bạn đi chăng nữa thì những cô gái khôn ngoan thật sự sẽ không bao giờ dâng hiến và nếu tôi xin phép gọi đó là "sự không tin tưởng tình yêu" hoặc nói rằng "nếu không tin tưởng thì đừng có yêu "…,  khi đó xin hỏi chị em sẽ đồng ý theo tôi hay phản bác?


Tôi xin phép sẽ trả lời giúp,  "lời nói gió bay " và sự tin tưởng cũng phải có mức độ riêng của nó,  chưa chắc một câu chuyện tình sẽ trở thành cuộc hôn nhân, vì vậy "an toàn" sẽ giải pháp đúng đắn nhất. (Tôi xin phép nhấn mạnh lại đây là suy nghĩ của những người từng trải và đủ độ chín chắn và hơn hết chị em hiểu rằng yêu hết mình thì chỉ có "lỗ"). Trong hôn nhân cũng vậy, đừng trách tôi và một số người đàn ông khác không thể tin tưởng các chị mà chính vì chúng tôi cần sự đảm bảo chắc chắn cho huyết thống và sự kế tục của nòi giống của riêng mình sau này (đây là trách nhiệm,  nghĩa vụ cao cả nhất của nam giới nói riêng, của giống đực nói chung).


Tôi đọc hàng trăm bài viết về ngoại tình, tiếng Việt có, tiếng Anh có, tiếng Pháp cũng có và chứng kiến hàng chục câu chuyện liên quan đến ngoại tình. Mỗi bài viết, mỗi câu chuyện, đều có lý do riêng, tuy nhiên có một số bài viết những người vợ (người chồng) phải nói là "không chê điểm nào" nhưng không hiểu sao chồng (vợ ) của họ vẫn có thể ngoại tình. Từ đó,  tôi chỉ rút ra được ba từ đơn giản nói về ngoại tình: "Không thể hiểu".


Nói như thế không có nghĩa là tôi mất niềm tin hoàn toàn mà tôi biết cách hạn chế rủi ro thấp nhất, biết (theo tôi) như thế nào là đặt niềm tin đúng chỗ. Nếu nói tôi không sợ vợ và sau này tôi sẽ không ngoại tình là nói dối nhưng tôi có lòng tin vào cuộc sống và tôi cũng biết chuyện gì nên tin tưởng hoàn toàn,  chuyện gì nên giữ lại cho mình.


Xét nghiệm ADN, nói chung là điểm đen của mỗi gia đình nhưng chính cuộc sống hiện đại đã đẩy những người đàn ông chúng tôi đến những suy nghĩ đó. Nếu không có một bộ phận phụ nữ lăng loàn, giả dối thì sẽ không có người chồng nào khơi khơi đem con đi xét nghiệm ADN làm gì?


Tóm lại,  tôi chỉ muốn những người cùng giới với tôi,  nếu các anh cảm thấy nghi ngờ thì hãy xét nghiệm ADN và nhớ hãy làm cho thật kín. Đó sẽ là một trong số những bí mật đàn ông chúng ta phải đem xuống mồ.


Còn với những người đàn ông mang nặng tính "gia tộc" như tôi,  không nghi ngờ vợ cũng phải xét nghiệm vì một lý do đơn giản: Sản nghiệp,  tư duy và sự dạy dỗ của ông cha phải có người kế thừa xứng đáng và để cũng cố thêm niềm tin với vợ con và nếu đó thực sự là con mình,  phải bù đắp cho vợ thực sự xứng đáng vì đã "lỡ" nghi ngờ vợ.


Con ruột mình dù có "phá gia chi tử", mình có hận thì cũng không tiếc, nhưng nếu là con kẻ khác mà "phá" thì mình không còn mặt mũi nào mà đi gặp ông cha,  mồ hôi nước mắt,  lòng tin tưởng,  lời dạy dỗ của mình đã truyền lại cho kẻ không xứng đáng!


Với những người phụ nữ, tôi cũng xin có đôi lời: "Cuộc sống cần niềm tin nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó và xin phép chị em hãy cho chúng tôi có một vài điểm đen trong cuộc sống. Các chị là phụ nữ nên không hiểu nổi ý nghĩa huyết thống của con cái quan trọng thế nào với mỗi người đàn ông và nếu có chuyện gì xảy ra ngoài ý muốn, tôi không trách cách xử sự của mấy chị nhưng một phần nào đó nên cho những người đàn ông chúng tôi sự thông cảm vì ít nhất một bộ phận chị em chính là thủ phạm của sự suy nghĩ tiêu cực từ phía đàn ông".


Mong nhận được sự trao đổi tôn trọng lẫn nhau từ mọi người!

BIONET trích từ Afamily