You are here: Home Tin tức Tin Tổng Hợp Anh đã mắc sai lầm không thể chấp nhận được

::XET NGHIEM ADN::PHAN TICH ADN::XET NGHIEM HUYET THONG::

JA slide show

Anh đã mắc sai lầm không thể chấp nhận được


Cầm kết quả kiểm tra ADN trên tay, anh thấy nét chữ như nhòe đi. Anh luôn mong con là của chính anh, nhưng khi kết quả đúng như vậy, thì hạnh phúc của anh lại không trọn vẹn.


Thương gửi vợ yêu!
 
Suốt hai đêm, anh nằm trằn trọc. Anh nhìn sang chỗ em và con thường nằm. Trống trải đến sợ. Anh là người có học vị, thành đạt và luôn có quyết định đúng trên thương trường, nhưng trong vai trò làm chồng, làm cha, anh lại mắc một sai lầm không thể chấp nhận được. Chắc em sẽ không thèm nghe anh nói vì trái tim em đang tan vỡ. Chắc con cũng sẽ không hiểu hết những gì anh đang nói. Con chỉ mới có vài tháng tuổi mà! Nhưng, anh vẫn nói. Nói cho nhẹ lòng, nói để mong rằng sẽ không còn ai vấp phải vết xe đổ của anh hôm nay.

   

Khi chứng thực được đó chính là con gái của mình cũng là lúc anh mất tất cả.


Cầm kết quả kiểm tra ADN trên tay, anh thấy nét chữ như nhòe đi. Xem hàng trăm lần rồi mà anh vẫn xem lại. Con chính là con gái của anh, là kết quả tình yêu của chúng ta. Sung sướng nào bằng niềm vui làm cha. Tuổi 38, anh mới lên được “chức” này. Vậy mà nỡ lòng nào anh lại từ chối tình cha con. Anh luôn mong con là của chính anh, nhưng khi kết quả đúng như vậy, thì hạnh phúc của anh lại không trọn vẹn. Tờ kết quả nhàu nát, anh quăng vào sọt rác. Mới đây thôi, nó là tất cả những gì anh hướng tới. Nhưng giờ anh không cần nó nữa, thậm chí anh căm phẫn nó. Vì nó mà anh mất em và con. Anh hận chính mình.

Vợ yêu ơi! Em đã ôm con ra đi từ hôm anh cương quyết đưa con đi lấy máu xét nghiệm. Nếu là anh, anh cũng làm như thế. Anh không trách em vì chính anh đã gây cho em tổn thương quá sức chịu đựng. Nghe con khóc ré khi lấy máu, tim anh thắt lại, định la lên: “Bác sĩ hãy dừng tay, tôi chấp nhận rồi”. Nhìn nước mắt em lưng tròng, anh chết lặng. Anh muốn ôm em thật chặt, người vợ đảm đang, chung thủy của anh! Đi tìm sự thật, anh quyết không để mẹ con em lừa dối, không để thiên hạ chê cười “quạ mà nuôi con tu hú”. Anh muốn rành rành giấy trắng mực đen để “an tâm” lo cho con. Linh cảm đã mách bảo rằng “lời em nói là sự thật, anh chính là cha ruột của đứa bé”, nhưng suy nghĩ của cái thằng đàn ông đa nghi, hẹp hòi trong anh đã lấn át linh cảm đó.

Anh nghi ngờ và chối bỏ đứa bé. Chỉ vì ghen bóng ghen gió với bạn trai cũ của em, anh đã không kiểm soát được lời nói và hành động của mình. Anh cứ khăng khăng đứa bé không phải là giọt máu của anh. Dù em khóc, em phân giải, anh vẫn bỏ ngoài tai. Anh nộp đơn ly hôn nhưng tòa bác đơn vì em đang mang thai.

Anh không đủ kiên nhẫn, anh cứ tra hỏi, chì chiết, hất hủi, đuổi xua em. Anh đánh em khi bụng mang dạ chửa vì cho rằng em che giấu việc làm đồi bại của mình. May là không ảnh hưởng đến con. Ba mẹ can ngăn, tổ dân phố hòa giải. Anh cho là lời nói của họ chỉ bao che cho “con đàn bà hư đốn”, thiếu cơ sở để thuyết phục. Xét nghiệm nhóm máu, con trùng nhóm máu với anh. Anh mừng thầm nhưng vẫn nhất quyết đòi kiểm tra ADN. Một lần nữa, sự thật vẫn như thế: anh đúng là cha của con! Nhưng sự thật ấy còn có nghĩa gì khi em và con đã vắng bóng.

Giờ anh mới hiểu, độ tin cậy cao nhất không phải là ở máy móc mà chính là niềm tin yêu từ trái tim mình

Vũ Sơn (Q.3, TP.HCM)         
BIONET trích từ Phụ nữ