You are here: Home Tin tức Tin Tổng Hợp Chuyện về xét nghiệm ADN

::XET NGHIEM ADN::PHAN TICH ADN::XET NGHIEM HUYET THONG::

JA slide show

Chuyện về xét nghiệm ADN


Khi xét nghiệm ADN thông dụng thì việc đàn ông muốn biết con mình có đúng là của mình không chẳng khó khăn gì.

Điều đó làm cho người vợ trót có con với người tình mất ăn mất ngủ.
 
Tục ngữ có câu “ăn vụng chóng no”. Người phụ nữ ngoại tình rất dễ thụ thai vì khi đó cảm xúc của họ rất mãnh liệt và hầu như trong những lần vụng trộm đó, họ không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào.
 
Có trư­ờng hợp, những đặc điểm di truyền của đứa trẻ khác hẳn với người cha trên danh nghĩa, đến nỗi người ngoài cũng nhận thấy nhưng chồng không hề nghi ngờ một chút nào. Anh ta vẫn coi mình là người cha đích thực của nó. Nhưng họ càng yêu quý đứa con ấy bao nhiêu thì đến khi sự thật bị phanh phui, họ càng đau đớn bấy nhiêu và nguy cơ tan vỡ gia đình càng lớn.
 
Cũng là con rơi, nhưng nếu là của chồng, nhiều khi vợ không biết mặt mũi nó ra sao nhưng khi là con rơi của vợ thì đứa trẻ sống ngay trong gia đình mình và cũng được cha mẹ yêu thương như những đứa con khác. Cho nên khi phát hiện đó không phải con mình, hầu hết đàn ông bị “sốc”.


 Tình cảm con người không dễ cắt đứt một cách đơn giản như vậy. Vợ chồng một ngày nên nghĩa huống chi bao nhiêu năm

(Ảnh minh họa)


Đó là nỗi đau kép, vừa bị vợ lừa dối, vừa coi như “mất” một đứa con. Cho nên tại trung tâm xét nghiệm ADN, khoảng 90% khách hàng nam giới đều có một yêu cầu giống nhau là muốn biết đứa con họ đang nuôi có phải con thật của mình không. Và kết quả cho thấy không dưới 30% các ông bố đi xét nghiệm đang nuôi con người khác!
 
Chị Quyên làm kế toán, 35 tuổi, có chồng 37 tuổi và đã kết hôn được 12 năm kể rằng: Hiện tại vợ chồng tôi có 3 đứa con, 9, 7 và 2 tuổi. Tôi yêu chồng tôi và không muốn cuộc hôn nhân của mình đổ vỡ. Nh­ưng tôi sợ rằng nếu anh ấy biết sự thật, thì mọi việc sẽ tan hoang.
 
Năm năm trước đây tôi có mối quan hệ ngoài hôn nhân. Tôi không có ý định bỏ chồng như­ng người đàn ông ấy đã đem đến hạnh phúc cho cuộc đời tôi và tôi cần anh ta ở thời điểm đó. Điều không may là tôi lỡ có thai với anh ấy.
 
Tôi biết nó là con anh ta vì tôi không quan hệ tình dục với chồng trong thời gian đó, trong khi tôi với người tình quan hệ thường xuyên. Chỉ chồng tôi không biết chuyện ấy, anh ấy không phải là người hay để ý những chuyện nhạy cảm. Con trai tôi bây giờ lên 2 và đó là kết quả của mối tình ngoại hôn. Người tình cũ của tôi biết đó là con anh ta vì cháu rất giống anh ấy và đang đe dọa nói với chồng tôi để đòi nhận đứa con của mình.
 
Chị Quyên đ­ã bị dồn vào thế chân tường và có thể bị bắt buộc phải nói thật về mối quan hệ ngoài luồng với chồng bởi những lời đe dọa của ng­ười tình cũ. Nhưng chắc chắn chị sẽ e sợ nói ra sự thật vì không biết chồng sẽ phản ứng thế nào.
 
Anh ta có thể lựa chọn ly dị, hoặc có những phản ứng gay gắt cho phần còn lại của cuộc đời của chị Quyên. Và liệu anh ta có ly hôn không? Hoặc nếu tiếp tục chung sống có hạnh phúc được không? Chưa hết, còn nhiều câu hỏi sẽ đư­ợc đặt ra. Chẳng hạn sau này chị có cần phải nói với con trai về người cha thực của nó? Nếu người cha thực tìm cách tiếp cận nó, sẽ xảy ra điều gì? Sống giữa lo âu và dằn vặt, chị Quyên tìm đến các trung tâm tư vấn tâm lí và đều nhận được lời khuyên rằng: “Không có câu hỏi nào là đơn giản và để tìm ra lối thoát, không có cách nào khác là hai người phải nói chuyện thẳng thắn với nhau”.
 
Chồng đi... đổ vỏ
 
Anh Kiên 42 tuổi có một gia đình êm ấm, có lẽ là niềm mơ ước của nhiều người. Đúng là vợ đẹp, con khôn, “nhà ba tầng, xe bốn bánh”. Đứa con trai khôi ngô đĩnh đạc, 21 tuổi đang học đại học Ngoại thương. Nỗi bất hạnh đến với anh bắt đầu từ một buổi liên hoan gặp mặt giữa những người bạn học cũ.
 
Trong lúc uống rượu có anh bốc lên nói: “Thời nay không cẩn thận có khi toàn đi nuôi con người khác”. Một anh khác đế vào: “Thế ông đã xét nghiệm chưa ?”. Anh kia cười ha hả: “Tất nhiên. Cả hai đứa”. Thế là cả bàn tiệc nhao nhao lên chúc mừng.

Tự nhiên anh Kiên ngồi thừ người nghĩ. Quả thật giữa anh và cậu con trai duy nhất chẳng có nét nào giống nhau. Về đến nhà, càng nhìn con, anh càng nghi ngờ. Anh quyết định đi xét nghiệm ADN. Khi cầm kết quả xét nghiệm trên tay, anh hoa mắt, rụng rời nhìn dòng chữ: “Không phải cha con”. Anh Kiên không tin vào mắt mình và đòi xét nghiệm lại. Kết quả vẫn thế. Anh tự trách mình là quá khờ khạo, “bị cắm sừng”, nuôi con hộ người khác hơn 20 năm mà không hay biết gì.

Không ít người rơi vào trường hợp anh Kiên và đã ly hôn. Nhưng điều mà họ không tính đến là tình cảm con người không dễ cắt đứt một cách đơn giản như vậy. Vợ chồng một ngày nên nghĩa huống chi bao nhiêu năm. Tình cha con gắn bó từ lúc tấm bé đến giờ, dù là “cha nuôi” không dễ gì cắt xoẹt một nhát là hết. Và nhiều người đàn ông đã sống trong day dứt, khổ sở suốt cả phần đời còn lại sau khi ly hôn.

Bionet trích từ Internet